FPT Medicare và tập đoàn Nipro Nhật Bản ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh cho người dân Việt Nam

Sáng ngày 11/12/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Y khoa đa quốc gia Nhật Bản Nipro và FPT Medicare – đơn vị Y khoa thuộc hệ sinh thái của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đánh dấu cam kết phục vụ sức khỏe người Việt bằng các sản phẩm thiết bị y tế thông minh đạt tiêu chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý.

Buổi lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của Ông Tsuchiya Seigo – Giám đốc điều hành Nipro khu vực châu Á; bà Phạm Nguyễn Như Ý – Tổng giám đốc Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam; Ông Lê Trọng Đức – Giám Đốc Sản Phẩm, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT; Ông Phan Minh Hải – Giám đốc Ban dự án FPT Medicare, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT; Các đại diện của hai bên công ty cùng các khách mời.

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa FPT Medicare và tập đoàn Nipro Nhật Bản

Trong bối cảnh y tế hiện đại, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, những người mắc bệnh mạn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, và các bệnh lý tim mạch… không chỉ quan tâm đến việc thăm khám và điều trị bệnh tại bệnh viện, mà còn mong muốn chủ động hơn trong quản lý tình trạng sức khỏe cá nhân, góp phần nâng cao chất lượng sống bản thân và gia đình.

Theo đó, xu hướng sử dụng các thiết bị theo dõi sức khỏe liên tục kết nối với nền tảng công nghệ thông minh ngày càng tăng cao, từ đó cung cấp đầy đủ thông tin và hiển thị bức tranh toàn cảnh về tình trạng sức khỏe người dùng.
Với thế mạnh về công nghệ của FPT, FPT Medicare luôn trăn trở làm thế nào để cung cấp các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân Việt Nam. Từ định hướng đó, FPT Medicare nghiên cứu, tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, tiến đến chủ động bảo vệ sức khỏe cá nhân, từng bước nâng cao chất lượng sống của gia đình Việt.

Nipro là tập đoàn y khoa đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe. Tại Việt Nam, Nipro đã và đang mang đến rất nhiều thiết bị y tế đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là nỗ lực của tập đoàn nhằm giúp người Việt tiếp cận được với các thiết bị y tế an toàn, chất lượng và được cải tiến không ngừng, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của nền y tế Việt Nam. Đặc biệt trong số đó là các dòng sản phẩm hỗ trợ quá trình kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường.

Combo mua 1 tặng 3 chỉ có tại các hệ thống nhà thuốc Long Châu

Việc hợp tác lần này đánh dấu một cột mốc lớn trong lĩnh vực phát triển thiết bị y tế thông minh. Lần đầu tiên ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh đái tháo đường được ra đời. Với FPT Medicare, người bệnh sẽ có được lịch đo khuyến nghị phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể. Qua đó, ứng dụng FPT Medicare sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh về tình trạng bệnh thông qua báo cáo đường huyết. Thông tin này có thể được chia sẻ một cách dễ dàng với người chăm sóc, đặc biệt là đội ngũ y tế khi có yêu cầu. Đây là chìa khóa quan trọng giúp người bệnh hạn chế sự tiến triển của biến chứng và nâng cao chất lượng sống. 

Trong lần hợp tác này, FPT Medicare chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm máy đo đường huyết Nipro Premier Alpha trên hệ thống nhà thuốc và cửa hàng trang thiết bị y tế tại Việt Nam. Đặc biệt, máy đo sẽ có mặt trực tiếp tại hơn 1,600 nhà thuốc Long Châu cùng với sự phân phối trên nền tảng 4 triệu hộ gia đình thuộc hệ sinh thái FPT Telecom. Đây là lợi thế về quy mô được 02 tập đoàn đánh giá rất cao, với mong muốn cung cấp giải pháp cho ít nhất 1.000.000 bệnh nhân đái tháo đường – chiếm 20% thị phần tại Việt Nam trong vòng 03 năm tới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Nipro Nhật Bản và FPT Medicare

Tại lễ ký kết, bà Như Ý – Tổng giám đốc Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam cho biết, Nipro Sales Việt Nam mong muốn phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bệnh mạn tính cho người dân Việt Nam, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm gánh nặng chi phí y tế. Việc hợp tác đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng lớn từ hai công ty trong việc ra mắt bộ giải pháp theo dõi đường huyết thông minh dành cho bệnh nhân tiểu đường.

“Nipro cam kết cung cấp các thiết bị đo đường huyết chất lượng cao theo công nghệ Nhật Bản, enzyme thế hệ mới FAD-GDH kết hợp công nghệ tiên tiến CoreSignalᵀᴹ/CodeSensᵀᴹ đảm bảo kết quả chính xác và tin cậy theo tiêu chuẩn EN ISO 15197:2015, từ đó giúp người bệnh tiểu đường Việt Nam an tâm sống khỏe”, bà Như Ý chia sẻ. 

Giám đốc FPT Medicare –– Ông Phan Minh Hải cũng cho biết: “FPT Medicare sẽ vận dụng tối đa hệ thống phân phối để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với chi phí tối ưu. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm ứng dụng theo dõi sức khỏe thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nâng cao, giúp người dân Việt Nam an tâm khởi đầu ngày mới”. 

Sự hợp tác giữa FPT Medicare và Nipro trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài cho sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đưa những thiết bị, dịch vụ y tế thông minh uy tín trên thế giới đến gần hơn với người dân Việt Nam, đáp ứng xu thế và nhu cầu sử dụng thiết bị chăm sóc sức khỏe chất lượng và giảm gánh nặng tài chính cho bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm