FPT Medicare – Ứng dụng theo dõi đường huyết thông minh

máy đo đường huyết
Ứng dụng theo dõi đường huyết dành riêng cho bạn, cho thấy bức tranh toàn cảnh về tình trạng đường huyết tuần rồi, tháng rồi.

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng đường huyết của bạn trở nên “mất kiểm soát”?

Người mắc tiểu đường có thể có những đặc điểm khác nhau về tình trạng bệnh như việc đạt hoặc chưa đạt mức HbA1C mục tiêu, thời gian mắc bệnh, có gặp biến chứng hay chưa,… Nếu bác sĩ không có đầy đủ thông tin để đánh giá về tình trạng đường huyết ở những bệnh nhân này thì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị, hậu quả là khiến cho bệnh tình ngày càng tệ hơn.

Vậy làm sao để giúp bác sĩ có đầy đủ thông tin hơn để đánh giá sự thay đổi đường huyết của bệnh nhân, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất có thể?

Giải pháp chính là:

 • Thứ nhất, một lịch đo phù hợp với tình trạng bệnh, được đặt ra nhằm mục đích ghi nhận thông tin đường huyết ở các thời điểm khác nhau trong sinh hoạt hàng ngày, hàng tuần của bệnh nhân.
 • Thứ hai, một báo cáo đường huyết cho thấy bức tranh toàn cảnh về tình trạng đường huyết của bạn trong tuần rồi, tháng rồi. Từ đó, người bệnh có thể dễ dàng chia sẻ báo cáo đường huyết này với bác sĩ trong lần tái khám tiếp theo.

Hiểu được điều này, FPT Medicare – một đơn vị y khoa phối hợp với công nghệ thuộc hệ sinh thái của Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) đã nghiên cứu và cho ra mắt ứng dụng theo dõi đường huyết thông minh FPT-Medicare. Đây hứa hẹn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp người tiểu đường an tâm khởi đầu ngày mới.

Combo mua 1 tặng 3 chỉ có tại các hệ thống nhà thuốc Long Châu

2. FPT Medicare giúp người tiểu đường hiểu được bức tranh toàn cảnh về tình trạng bệnh của mình như thế nào?

FPT Medicare giúp Thiết kế lịch đo phù hợp với tình trạng đường huyết của riêng bạn

Để có báo cáo phản ánh đúng sự bất thường của đường huyết, cần phải có kết quả đo được sắp xếp theo lịch trình phù hợp.

FPT Medicare có khả năng thiết kế lịch đo đường huyết phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Các thời điểm đặt sẵn của lịch đo vào trước, hay sau những bữa ăn khác nhau đều có “ý đồ”, từ đó giúp khai thác hiệu quả hơn thông tin về tình trạng bệnh.

Các bảng lịch đo này được xây dựng dựa trên những khuyến nghị chuẩn mực từ Hiệp hội Đái tháo đường CanadaBộ Y tế Việt Nam. Đồng thời, FPT Medicare cũng nhận được sự tư vấn đắc lực từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nội tiết hàng đầu, đến từ các bệnh viện uy tín như Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhân dân 115, và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương,… đảm bảo lịch đo khuyến nghị dành cho bạn mang tính chuẩn xác và phù hợp nhất có thể.

Nếu bạn tuân thủ theo lịch đo đường huyết này, khả năng bác sĩ đánh giá đúng về tình trạng đái tháo đường sẽ tăng lên, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, giúp bạn an tâm sống khỏe. Bên cạnh đó, FPT Medicare còn có tính năng gửi thông báo nhắc nhở, giúp người dùng dễ dàng thực hiện kiểm tra đường huyết theo đúng lịch đo đã đề ra.

FPT Medicare giúp người bệnh hiểu được bức tranh toàn cảnh về tình trạng đường huyết tuần rồi, tháng rồi

FPT Medicare không chỉ là công cụ giúp người mắc tiểu đường thiết kế lịch đo phù hợp với tình trạng bệnh mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc phân tích và hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thông qua báo cáo đường huyết.

Sau một thời gian kiểm tra đường huyết theo lịch, người bệnh có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ xem có bao nhiêu kết quả nằm trong ngưỡng an toàn? Sự lên xuống của đường huyết trong tuần qua như thế nào? Và điều gì ảnh hưởng đến những thay đổi đó?

Hãy yên tâm, với giao diện thân thiện và đầy đủ thông tin, FPT Medicare cung cấp báo cáo đường huyết, giúp bạn nhìn vào là hiểu ngay bức tranh toàn cảnh về tình trạng đường huyết của mình tuần rồi, tháng rồi, cụ thể:

 • Biểu đồ phần trăm giúp người dùng biết được lượng đường trong máu của mình thường nằm ở mức nào, có bị hạ đường huyết hay không, nếu có thì chiếm tỉ lệ nhiều hay ít.
 • Một biểu đồ khác trong báo cáo cho thấy rõ sự biến động của chỉ số đường huyết sau một tuần, hay một tháng. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ về các đánh giá của bác sĩ mà còn giúp bạn chủ động trong việc điều chỉnh lối sống của mình.
 • Phân tích nguyên nhân biến động đường huyết: Bạn có thể kiểm tra xem có bất thường nào xảy ra không, ví dụ như tăng hoặc giảm đường huyết, và tìm hiểu nguyên nhân của những biến động này từ báo cáo chi tiết. Từ đó, bạn có thể chủ động điều chỉnh chế độ ăn, vận động và sinh hoạt để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.
Bảng theo dõi đường huyết khi dùng ứng dụng FPT MediCare

Dễ dàng chia sẻ báo cáo đường huyết với bác sĩ khi được yêu cầu

Với báo cáo có sẵn người dùng có thể chia sẻ thông tin với người thân của mình hoặc với bác sĩ điều trị trong lần tái khám tiếp theo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là báo cáo rất có giá trị vì chỉ số đường huyết được tự động chuyển trực tiếp từ máy đo sang ứng dụng. Điều này đảm bảo tính chính xác về thông tin đường huyết của bệnh nhân.

Thêm vào đó, nhờ vào lịch đo phù hợp mà báo cáo phản ánh tình trạng bệnh của bạn một cách rõ ràng hơn. Vì vậy, bác sĩ có thể đưa ra cách điều trị tối ưu hơn dành cho bạn.

Hơn thế, ứng dụng luôn có sẵn báo cáo cho bác sĩ xem khi được yêu cầu, dù là tư vấn trực tuyến hay khám bệnh trực tiếp tại cơ sở y tế. Bạn có thể chia sẻ báo cáo đường huyết với bác sĩ một cách nhanh chóng, giúp quá trình tư vấn và điều trị trở nên thuận tiện hơn.

Hãy bắt đầu trải nghiệm FPT Medicare ngay hôm nay để quản lý bệnh tiểu đường một cách thông minh, tiện lợi và hiệu quả nhé!

3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng FPT Medicare

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn bắt đầu.

Bước 1. Tải và Cài Đặt Ứng Dụng

Cài đặt ứng dụng FPT MediCare

Bạn có thể tải ứng dụng FPT Medicare thông qua QR code trên bao bì máy đo đường huyết Nipro Premier Alpha hoặc scan mã dưới đây. Một cách đơn giản khác là tìm kiếm trực tiếp trên App Store hoặc Google Play.

Bước 2. Đăng Nhập và Tạo Tài Khoản

Công đoạn tiếp theo là đăng nhập và tạo tài khoản mới bằng số điện thoại. Sau đó bạn hãy nhấn Đồng ý với Điều khoản sử dụng và Xác thực bằng mã OTP.

Đăng nhập và tạo tài khoản trên ứng dụng FPT MediCare

Bước 3. Tạo Hồ Sơ

Người dùng có thể tạo hồ sơ y tế cho bản thân, hoặc người thân để theo dõi sức khỏe một cách thuận tiện. Theo đó, hệ thống sẽ tự động gợi ý lịch đo dựa trên thông tin bệnh lý mà người dùng điền vào ứng dụng.

Cách tạo hồ sơ:

 • Bước 3.1: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân
 • Bước 3.2: Nhấn Tiếp tục
 • Bước 3.3: Khai báo thông tin bệnh
 • Bước 3.4: Nhấn Lưu hồ sơ
Tạo và lưu hồ sơ trên ứng dụng FPT MediCare

Lịch đo xuất hiện sau khi khai báo tình trạng bệnh.

Lịch đo đường huyết

Bước 4: Kết Nối Thiết Bị Đo

Để đồng bộ tự động kết quả đường huyết từ máy đo Nipro Premier Alpha lên ứng dụng FPT Medicare, bạn cần kết nối thiết bị này với điện thoại di động. Đây là công đoạn chỉ cần thực hiện một lần duy nhất.

Trước khi kết nối máy đo, hãy mở Bluetooth trên điện thoại của bạn. Sau đó:

 • Bước 4.1: Nhấn Kết nối thiết bị đo
 • Bước 4.2: Thực hiện các bước như trên màn hình hướng dẫn kết nối thiết bị
 • Bước 4.3: Nhấn Tìm thiết bị
 • Bước 4.4: Chọn thiết bị kết nối. Thiết bị kết nối được phân biệt bằng tên và số seri. Bạn có thể tìm số seri này ở mặt sau thiết bị đo.

Bước 5. Đo và Tự Động Đồng Bộ Kết Quả

Tiến hành kiểm tra đường huyết bằng máy Nipro Premier Alpha

Sau khi rút que thử khỏi thiết bị đo, kết quả sẽ tự động chạy từ thiết bị này vào ứng dụng FPT Medicare trên điện thoại của bạn.

Đo và Tự động đồng bộ kết quả trên ứng dụng FPT MediCare

Bước 6. Xem và Chia Sẻ Báo Cáo

 • Báo cáo định kỳ: FPT Medicare dựa vào thông tin tình trạng bệnh của mỗi hồ sơ đã điền ở mục 3. Tạo hồ sơ, để gửi báo cáo theo khoảng thời gian nhất định (định kỳ 14 hoặc 30 ngày, tùy từng trường hợp), nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của hồ sơ đó.
Xem và Chia sẻ báo cáo
 • Chia sẻ báo cáo: Bạn có thể chia sẻ báo cáo này với người thân và nhân viên y tế qua các ứng dụng phổ biến như Zalo, Viber,… Thông tin của báo cáo được bảo mật và giới hạn trong thời gian tối đa 24h sau đó.

Một Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng Ứng Dụng FPT Medicare

 • Mỗi thiết bị chỉ hỗ trợ kết nối với 1 hồ sơ. Nếu muốn kết nối với hồ sơ khác, vui lòng xác nhận Hủy kết nối với hồ sơ cũ để tiếp tục quá trình kết nối. Ngoài ra, kiểm tra danh sách thiết bị đã kết nối Bluetooth với điện thoại trước khi kết nối, đảm bảo thiết bị đo không nằm trong danh sách để tránh việc gây lỗi kết nối không mong đợi.
 • Nếu thiết bị đo đang trong danh sách kết nối Bluetooth của điện thoại, chọn Quên thiết bị và truy cập ứng dụng FPT Medicare, tiếp tục thực hiện quá trình kết nối thiết bị đo.

Quản lý đường huyết không chỉ là việc của bác sĩ mà còn là trách nhiệm của chính người bệnh. Việc đo và xem báo cáo đường huyết đều đặn sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tình trạng bệnh của mình. Với sự hỗ trợ của các ứng dụng như FPT Medicare, việc theo dõi và giữ đường huyết ổn định trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hãy để FPT Medicare trở thành trợ thủ đắc lực giúp người tiểu đường an tâm khởi đầu ngày mới!

56 thoughts on “FPT Medicare – Ứng dụng theo dõi đường huyết thông minh

 1. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - asian-propertyinvestment.com

 2. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - uaarl.com

 3. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - kcflats.com

 4. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - hlfdl.com

 5. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - medecins-en-france.com

 6. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - rnfax.com

 7. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - nyagh.com

 8. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - ggeme.com

 9. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - mayidiy.com

 10. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - weianxun.com

 11. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - budapestuk.com

 12. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - hbanhua.com

 13. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - jxzxjxc.com

 14. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - aiav5f.com

 15. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - pcpaq.com

 16. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - edcguy.com

 17. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - psawf.com

 18. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - wohaimei.com

 19. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - xalysj.com

 20. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - kiaoman.com

 21. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - wpcma.com

 22. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - ocplindia.com

 23. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - sjdgh.com

 24. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - huangguanj88.com

 25. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-44.com

 26. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - lygxhg.com

 27. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - beili168.com

 28. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - avsex1cc.com

 29. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-66.com

 30. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - besho2ak.com

 31. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - fwtss.com

 32. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-50.com

 33. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-55.com

 34. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - pdsag.com

 35. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-34.com

 36. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-79.com

 37. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-35.com

 38. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-49.com

 39. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-64.com

 40. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - tubfa.com

 41. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-39.com

 42. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-74.com

 43. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-59.com

 44. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-47.com

 45. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-77.com

 46. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-63.com

 47. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - wpppv.com

 48. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-73.com

 49. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-36.com

 50. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-32.com

 51. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-67.com

 52. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-42.com

 53. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-60.com

 54. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-65.com

 55. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - aeegg.com

 56. Pingback: Nipro Sales Việt Nam và FPT Medicare phát triển các sản phẩm thiết bị y tế thông minh ‏ - spam-71.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm