Các bác cho em hỏi tiểu toàn 10 , uống thuốc + tiêm bút 10đv mà chưa về ổn định được liệu giờ đẻ có làm sao không ạ. ( bố ) em nghe thấy bảo tiểu đường cao tinh trùng dễ bị dị tật

Bạn đọc hỏi: Các bác cho em hỏi tiểu toàn 10 , uống thuốc + tiêm bút 10đv mà chưa về ổn định được liệu giờ đẻ có làm sao không ạ. ( bố ) em nghe thấy bảo tiểu đường cao tinh trùng dễ bị dị tật

Chuyên gia trả lời:

Một số nghiên cứu cho thấy nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể gặp vấn đề với tinh trùng khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Tinh trùng của bạn có thể chậm hoặc di chuyển không tốt hoặc tinh trùng của bạn có thể không thể thụ tinh tốt với trứng của người phụ nữ.

Nếu bạn muốn có con, bác sĩ có thể điều trị xuất tinh ngược do bệnh tiểu đường bằng thuốc hoặc bằng cách thay đổi kế hoạch chăm sóc bệnh tiểu đường của bạn. Hoặc, nói chuyện với bác sĩ tiết niệu là chuyên gia về sinh sản, họ có thể lấy tinh trùng từ nước tiểu của bạn và sau đó sử dụng nó để thụ tinh nhân tạo.

Các nghiên cứu chứng minh rằng chuyển hóa glucose có vai trò rất quan trọng đối với tế bào tinh trùng, bệnh tiểu đường loại 1 hoặc tiểu đường loại 2 đều có thể có tác động bất lợi đến khả năng sinh sản của nam giới, đặc biệt là chất lượng tinh trùng, chẳng hạn như khả năng vận động của tinh trùng, tính toàn vẹn DNA của tinh trùng và các thành phần của huyết tương tinh dịch.

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến sự biến đổi biểu sinh trong quá trình sinh tinh trùng và những rối loạn điều hòa biểu sinh này có thể được di truyền qua dòng mầm của nam giới và truyền sang nhiều thế hệ, do đó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở con cái. Sự gia tăng đáng kể bệnh tiểu đường, một trong những rối loạn chuyển hóa ở người cần xem xét đến ảnh hưởng của các yếu tố môi trường lên dòng mầm.

Có thể bạn quan tâm