Cùng FPT Medicare thiết kế cuộc sống mới cho bệnh nhân tiểu đường

Trong thế giới hiện đại, việc quản lý bệnh đái tháo đường không còn là một thách thức khó khăn như trước. Với sự hỗ trợ của công nghệ, người bệnh có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình một cách chủ động và hiệu quả.  

FPT Medicare không chỉ là một ứng dụng điện thoại – đó là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình kiểm soát bệnh đái tháo đường của bạn. 

Tại sao ư, hãy cùng theo dõi nhé! 

1. Tại sao FPT Medicare là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân đái tháo đường? 

Khi bạn mắc tiểu đường, việc theo dõi chỉ số đường huyết hàng ngày là vô cùng quan trọng. FPT Medicare cung cấp một giải pháp toàn diện, giúp bạn không chỉ theo dõi được chỉ số đường huyết mà còn quản lý chế độ ăn uống, lịch trình tập luyện, và nhiều hơn thế nữa. 

Vậy FPT Medicare có những điểm độc đáo nào mà lại thu hút người dùng đến thế? 

* Hoàn toàn miễn phí 

Khác với các ứng dụng theo dõi đường huyết khác, FPT Medicare hiện tại không yêu cầu bạn phải chi trả bất kỳ một khoản chi phí nào cho việc sử dụng app. Bạn có thể tải và sử dụng mọi tính năng của ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi chỉ số đường huyết, quản lý chế độ ăn uống và lên kế hoạch tập luyện mà không phải lo lắng về vấn đề chi phí.

Hình 1. Ứng dụng FPT Medicare hoàn toàn miễn phí

* Theo dõi đường huyết chính xác và kịp thời 

FPT Medicare được tích hợp với máy đo đường huyết, cho phép bạn cập nhật chỉ số đường huyết của mình mọi lúc, mọi nơi. Với công nghệ đám mây, dữ liệu của bạn được lưu trữ an toàn và có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị thông minh nào.  

Bên cạnh đó, với tính năng chia sẻ báo cáo đường huyết dễ dàng qua zalo, facebook, không chỉ bạn mà người thân hoặc bác sĩ của bạn đều có thể truy cập để xem thông tin đường huyết mà bạn chia sẻ ở mọi lúc, mọi nơi. 

Hình 2. Theo dõi đường huyết chính xác và kịp thời cùng FPT Medicare

* Cá nhân hóa lịch đo đường huyết 

Lịch đo đường huyết được hệ thống thiết kế riêng cho mỗi tình trạng bệnh của bệnh nhân đái tháo đường. Mỗi hồ sơ khai báo thông tin bệnh sẽ được tạo ra 1 lịch đo tương ứng. Lịch đo này được tạo ra dựa trên khuyến nghị của Hiệp hội đái tháo đường Canada, Bộ Y tế Việt Nam và các chuyên gia Nội tiết hợp tác cùng FPT Medicare. Điều này đảm bảo lời khuyến cho bạn là phù hợp và đáng tin cậy. 

Theo đó, để đảm bảo người bệnh theo dõi tình trạng của mình tốt nhất, lịch đo của hệ thống sẽ không cho phép chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn có thể tạo thêm lịch đo (nếu muốn) để phục vụ cho nhu cầu của bản thân và đáp ứng các phương án điều trị mà bác sĩ đề ra. 

Hình 3. FPT Medicare giúp bạn cá nhân hóa lịch đo đường huyết theo tình trạng bệnh

* Báo cáo đường huyết trực quan 

Báo cáo đường huyết trực quan giúp bạn hiển thị các kết quả đường huyết riêng lẻ thành bức tranh toàn cảnh về tình trạng đường huyết hiện tại của bạn. 

Đồng thời, bạn có thể chia sẻ báo cáo này với bác sĩ và người thân, giúp họ hiểu về tình trạng bệnh của bạn và hỗ trợ kịp thời. 

2. FPT Medicare – Giải pháp hỗ trợ mọi tuýp tiểu đường 

Dù bạn là bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 hay đang mắc đái tháo đường thai kỳ, trợ thủ quản lý đường huyết thông minh FPT Medicare đều có những tính năng phù hợp để hỗ trợ bạn. 

2.1. Đái tháo đường tuýp 1 

Đái tháo đường tuýp 1 xảy ra khi cơ thể bạn không thể sản xuất insulin, một loại hormon giúp điều hòa lượng đường trong máu. Lúc này, đường huyết của bạn sẽ tăng lên quá cao và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Do đó, nếu mắc tiểu đường tuýp 1, bạn bắt buộc phải dùng insulin mỗi ngày. Tuy nhiên, vì tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau nên tần suất sử dụng insulin của mỗi người cũng khác nhau. 

Hình 4. Sự khác nhau giữa lịch đo khuyến nghị cho người tiểu đường tuýp 1 khi trạng thái insulin ổn định và điều chỉnh liều

Nếu bạn phải dùng insulin nhiều lần trong ngày và tình trạng đang trong giai đoạn điều chỉnh liều thì bạn sẽ phải kiểm soát đường huyết của mình chặt chẽ hơn, đo nhiều lần hơn trong ngày. 

Trong khi đó, nếu tình trạng của bạn đang ổn định thì đâu đó, tần suất theo dõi đường huyết của bạn sẽ giảm đi đáng kể. 

Thay vì phải nhớ những thông tin phức tạp này, người bệnh tiểu đường tuýp 1 giờ đây có thể dễ dàng thiết kế một lịch đo đường huyết dành cho riêng mình với vài bước đơn giản trên ứng dụng FPT Medicare. 

Các bảng lịch đo này đều dựa trên những khuyến nghị chuẩn mực từ Hiệp hội Đái tháo đường Canada, Bộ Y tế Việt Nam, cùng với sự tư vấn từ các chuyên gia Nội tiết hợp tác cùng FPT Medicare, đảm bảo lịch đo phù hợp và đáng tin cậy dành cho bạn. 

Theo đó, bạn có thể yên tâm đo chỉ số đường huyết theo lịch được hiển trị trên FPT Medicare mà không cần phải tìm kiếm và tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.

Sự sẵn của Bảng lịch đo đường huyết này sẽ giúp bạn lên kế hoạch phù hợp, theo dõi sát sao quá trình quản đường huyết của mình. Ngoài ra, còn giúp tạo động lực cho bạn cảm thấy việc đo đường huyết của mình mỗi ngày có ý nghĩa hơn.   

Hình 5. Bảng theo dõi quá trình đo đường huyết theo lịch của bạn trong 1 tháng

2.2. Đái tháo đường tuýp 2 

Đái tháo đường tuýp 2 là tình trạng chiếm  tỷ lệ lớn trong dân số (>90% người mắc tiểu đường là tuýp 2). 

Nếu bạn là bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2, FPT Medicare không chỉ giúp theo dõi lượng đường trong máu mà còn cung cấp nhiều tính năng khác như phân tích kết quả báo cáo đường huyết sau một khoảng thời gian nhất định, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng đường huyết của mình để điều chỉnh phù hợp chế độ ăn uống cũng như tập luyện. 

Hơn nữa, FPT Medicare giúp bạn có thể tự quản lý bệnh một cách hiệu quả, từ việc ghi nhận thông tin sức khỏe, thiết lập và theo dõi lịch đo đường huyết, đến việc chia sẻ báo cáo đường huyết để nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ của bạn.  

Đặc biệt, tính năng nhắc nhở đo đường huyết theo lịch giúp người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi không bỏ lỡ việc theo dõi sức khỏe hàng ngày. 

2.3. Đái tháo đường thai kỳ 

Việc kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân mắc tiểu đường thay kỳ trở nên cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.  

FPT Medicare cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc theo dõi và quản lý đường huyết, giúp phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra cho mẹ và bé trước và sau khi sinh 

Ứng dụng này giúp người mẹ theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu thông qua ngưỡng đường huyết phù hợp, lịch đo theo tình trạng bệnh, báo cáo đường huyết trực quan và chia sẻ báo cáo đường huyết cho bác sĩ để nhận được lời khuyên về chế độ ăn uống, luyện tập cũng như điều chỉnh liều thuốc (insulin) cần dùng (nếu cần). 

Hình 6. FPT Medicare là trợ thủ đắc lực cho mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ

3. Làm thế nào để tận dụng tối đa ứng dụng theo dõi đường huyết thông minh FPT Medicare? 

Để tận dụng tối đa các những lợi ích mà FPT Medicare mang lại, hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Kết nối thiết bị và đồng bộ kết quả đo  

Kết nối máy đo đường huyết với ứng dụng FPT Medicare và đồng bộ kết quả đo để theo dõi mức đường huyết của bạn. 

Bước 2: Thiết lập mục tiêu sức khỏe 

Xác lập mục tiêu sức khỏe cá nhân và sử dụng ứng dụng FPT Medicare để theo dõi tiến trình thực hiện mục tiêu của bạn. 

Bước 3: Theo dõi trang Facebook FPT Medicare để nhận các thông tin, mẹo vặt hữu ích trong quá trình điều trị tiểu đường. Bấm vào đây để đến trang Facebook FPT Medicare. 

Link Fanpage: https://www.facebook.com/fptmedicare.vn 

Hình 7. Trang Facebook chính thức của FPT Medicare

Bước 4: Gửi góp ý đến FPT Medicare để ứng dụng hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai 

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng một thời gian rồi và có những điểm không hài lòng về ứng dụng. Đừng rời bỏ nhé, thay vào đó hãy gửi phản hồi cho chúng tôi bằng cách nhắn tin trực tiếp qua Fanpage FPT Medicare: 

Link Fanpage: https://www.facebook.com/fptmedicare.vn 

Mỗi phản hồi quý báu từ bạn là động lực và bước đệm quan trọng giúp chúng tôi từng ngày hoàn thiện ứng dụng đến mức tối ưu nhất có thể.

Hình 8. Gửi phản hồi đến FPT Medicare để ứng dụng ngày càng hoàn thiện và phát triển đúng theo nhu cầu của bạn nhé!

4. Tổng kết: 

FPT Medicare không chỉ là một ứng dụng – đó có thể một phần của cuộc sống hàng ngày của người mắc bệnh tiểu đường 

Với những tính năng đặc biệt và sự tiện lợi mà nó mang lại, FPT Medicare sẽ giúp bạn thiết kế một cuộc sống mới, nơi bạn có thể tự do kiểm soát bệnh đái tháo đường và tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. 

Cuộc sống với đái tháo đường không còn là gánh nặng khi bạn có FPT Medicare bên cạnh. Hãy để FPT Medicare giúp bạn kiểm soát bệnh tình và thiết kế cuộc sống tự do mà bạn xứng đáng có được.  

Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay và khám phá sự khác biệt mà FPT Medicare mang lại nhé! 

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/fpt-medicare/id6445813874?l=vi 

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ftel.fhc&hl=vi&pli=1 

 

Có thể bạn quan tâm