FPT Medicare – Giải pháp quản lý đường huyết cho người bận rộn

Sống chung với bệnh đái tháo đường không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt với những người bận rộn. Việc phải theo dõi đường huyết thường xuyên, điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp đòi hỏi sự kiên trì và kỷ luật cao.  

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, có một giải pháp mới có thể giúp quản lý tình trạng đường huyết một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, đó chính là FPT Medicare – một ứng dụng theo dõi đường huyết thông minh sở hữu nhiều tính năng đột phá mà người tiểu đường bận rộn không nên bỏ qua. 

1. FPT Medicare – Đồng hành cùng người bệnh tiểu đường trên mọi nẻo đường 

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đo đường huyết bằng máy đo và quan sát kết quả là đủ. Tuy nhiên, việc ghi chép, lưu trữ và theo dõi diễn biến của đường huyết lại là một khâu quan trọng mà không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và thời gian để làm. Đây chính là lúc ứng dụng FPT Medicare xuất hiện để có thể trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Hình 1. Theo dõi đường huyết dễ dàng hơn với FPT Medicare

FPT Medicare không chỉ cho phép bạn đồng bộ dữ liệu từ máy đo đường huyết một cách tự động, mà còn giúp bạn lập kế hoạch, theo dõi và quản lý tình trạng sức khỏe một cách dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể nhanh chóng: 

 • Tạo lịch đo đường huyết cá nhân hóa theo tình trạng bệnh 
 • Theo dõi biến động đường huyết thông qua các báo cáo định kỳ 
 • Chia sẻ kết quả với bác sĩ và người thân một cách nhanh chóng 

Những tính năng này hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt tình trạng sức khỏe một cách kịp thời, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức so với việc ghi chép thủ công. Bạn không cần phải lo lắng về việc quên ghi chép, không nhớ bỏ kết quả ghi chép ở đâu,… hoặc các tình huống mà bạn không thể cũng cấp đầy đủ thông tin bệnh tình cho bác sĩ của mình. 

Thêm vào đó, FPT Medicare còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác, đóng vai trò là một “trợ thủ đắc lực” cho những người bận rộn, muốn duy trì một lối sống khỏe mạnh và chủ động kiểm soát đường huyết mỗi ngày. 

2. So sánh việc ghi chép chỉ số đường huyết truyền thống và tính năng tự động đồng bộ của FPT Medicare 

Trước đây, việc theo dõi biến động chỉ số đường huyết đòi hỏi chúng ta phải ghi chép thủ công, nhưng giờ đây, với ứng dụng FPT Medicare, mọi thứ đã trở nên tự động và chính xác hơn. 

2.1. Ghi chép thủ công: Thời kỳ đáng nhớ nhưng không hiệu quả  

Trước khi có ứng dụng FPT Medicare, người dùng phải ghi chép chỉ số đường huyết của mình bằng giấy và bút. Điều này không chỉ tốn thời gian mà còn có thể gây ra sai xót.  

Ví dụ, bạn có thể quên ghi chép một lần đo nào đó hoặc nhầm lẫn các con số với nhau. Hơn nữa, việc phân tích dữ liệu thủ công cũng khá khó khăn, đặc biệt khi bạn cần theo dõi sự thay đổi theo thời gian. 

Hình 2. Việc ghi chép kết quả trên giấy gây khó khăn khi người bệnh theo dõi tình trạng đường huyết

2.2. FPT Medicare: Bước tiến vượt trội trong theo dõi và quản lý đường huyết 

Với FPT Medicare, mọi thứ đã thay đổi. Ứng dụng này cho phép bạn đồng bộ tự động các chỉ số đường huyết từ máy đo của mình. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo chính xác và độ tin cậy của dữ liệu. Bạn không cần phải lo lắng về việc quên ghi chép hoặc ghi nhầm số liệu nữa. 

Hình 3. Lưu trữ kết quả đo trên ứng dụng FPT Medicare

Bảng 1. So sánh việc ghi chép chỉ số đo thủ công và tính năng tự động đồng bộ của app FPT Medicare

  Ghi chép truyền thống  Tự động đồng bộ bằng
FPT Medicare 
Ưu điểm 
 • Tự quản lý: Bạn có toàn quyền kiểm soát việc ghi chép và theo dõi chỉ số đường huyết của mình. 
 • Không cần thiết bị phức tạp, chỉ cần máy đo đường huyết và chiếc sổ tay. 
 • Tiện lợi và nhanh chóng, chỉ cần đo đường huyết và ứng dụng sẽ tự động lưu kết quả. 
 • Loại bỏ nguy cơ sai sót dữ liệu. 
 • Theo dõi dễ dàng sự thay đổi của chỉ số đường huyết định kỳ. 
Nhược điểm 
 • Tốn thời gian, công sức. 
 • Đòi hỏi sự tập trung và chú ý. 
 • Có nguy cơ sai sót. 
 • Phải có điện thoại thông minh. 

Hơn nữa, FPT Medicare còn cung cấp lời khuyên cho kết quả đo, giúp người bệnh hiểu được chỉ số đường huyết hiện tại của mình có đạt mục tiêu chưa, đang cao hay thấp so với mục tiêu,… và lời khuyên nếu người bệnh gặp phải các tình trạng hạ đường huyết khẩn cấp. 

Hình 4. Ứng dụng đề xuất cụ thể cách xử trí khi phát hiện bạn bị hạ đường huyết

Bên cạnh đó, các biểu đồ và báo cáo chi tiết của FPT Medicare cũng giúp người dùng dễ dàng theo dõi và phân tích sự thay đổi của chỉ số đường huyết theo thời gian. Điều này rất hữu ích, đặc biệt khi bạn cần chia sẻ thông tin này với bác sĩ hoặc người thân của mình. 

Hình 5. Báo cáo đường huyết trực quan và dễ hiểu của FPT Medicare

Ngoài tính năng tự động đồng bộ, FPT Medicare còn ẩn chứa một thế giới các công cụ tiện ích quản lý sức khỏe, sẵn sàng để bạn khám phá và tận hưởng. Hãy tải về và sử dụng ngay hôm nay nhé! 

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/fpt-medicare/id6445813874?l=vi 

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ftel.fhc&hl=vi&pli=1 

3. Tận dụng công nghệ, tự do sống khỏe 

Thật lòng mà nói, đái tháo đường là một gánh nặng xã hội. Việc phải theo dõi sức khỏe thường xuyên, đặc biệt là mức đường huyết đòi hỏi ở bệnh nhân sự nỗ lực và kiên trì. Với FPT Medicare, bạn sẽ không còn cảm thấy đơn độc trong hành trình quản lý bệnh tật nữa. Ứng dụng này như một người bạn đáng tin cậy, luôn sát cánh cùng bạn trên mọi nẻo đường, mang đến một lối sống khỏe mạnh, cân bằng và thư thái hơn.  

Hãy bắt đầu cuộc hành trình kiểm soát đái tháo đường của bạn với ứng dụng FPT Medicare ngay hôm nay, bạn sẽ ngạc nhiên về những giá trị thiết thực mà nó mang lại cho cuộc sống của mình! 

Hình 6. Ứng dụng FPT Medicare: Giải pháp thông minh – An tâm sống khỏe

Có thể bạn quan tâm