Đo theo lịch của BS 1 tuần 3 lần, test trong 2 tuần. Không hiểu tại sao cùng thực đơn, cùng món nhưng tuần đầu ổn tuần thứ 2 lại bị cao?

Bạn đọc hỏi: Đo theo lịch của BS 1 tuần 3 lần, test trong 2 tuần. Không hiểu tại sao cùng thực đơn, cùng món nhưng tuần đầu ổn tuần thứ 2 lại bị cao?

Chuyên gia trả lời:

Đây là vấn đề thường gặp của thường thấy của các mẹ bầu, nhưng cần làm gì tiếp theo là điều mà hầu hết các mẹ bầu như bạn đang tìm kiếm. Điều bạn cần làm là:

1. Hãy rà soát lại xem mình có phạm sai lầm nào không: Hãy thử viết nhật ký về thói quen hàng ngày của bạn, bao gồm chế độ ăn uống, hoạt động vận động, lượng thuốc bạn dùng, mức đường huyết, và mọi thứ bạn cảm thấy có liên quan. Điều này có thể giúp bạn phát hiện ra những mẫu hành vi hoặc thói quen có thể đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc kiểm soát đường huyết.

2. Hỏi ý kiến bác sĩ: Không có ai hiểu tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn bác sĩ. Đừng ngần ngại trao đổi với họ về mọi thay đổi trong cảm nhận hay kết quả xét nghiệm. Bác sĩ có thể điều chỉnh phác đồ điều trị hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích để giúp bạn cải thiện tình hình. 

>>> Xem thêm chi tiết

Có thể bạn quan tâm