các mom ơi, sau 1h ăn e test lad 5,8. Mà sau 2h e test lên 6,7. Sau 2h5 phút e test lên 7,6. Không biết đỉnh của đường là như nào các mom nhỉ. Em đang mốc 32 tuần. Bầu tiểu đường ăn bưởi diễn được không ạ

Bạn đọc hỏi: Các mom ơi, sau 1h ăn e test lad 5,8. Mà sau 2h e test lên 6,7. Sau 2h5 phút e test lên 7,6. Không biết đỉnh của đường là như nào các mom nhỉ. Em đang mốc 32 tuần. Bầu tiểu đường ăn bưởi diễn được không ạ??

Chuyên gia trả lời:

“Phụ nữ mang thai mắc bất kỳ dạng bệnh tiểu đường nào, bao gồm cả bệnh tiểu đường thai kỳ, thì đường huyết mục tiêu:
– Glucose đói: < 5,3 mmol/l
– Glucose sau ăn 1 giờ: < 7,8 mml/l
– Glucose sau ăn 2 giờ: < 6,7 mmol/l
– HbA1c: < 6% (kiểm tra 1 tháng 1 lần)
– Và không có biểu hiện hạ đường máu.

Trong trường hợp tiểu đường thai kỳ, quản lý chế độ ăn uống là một phần quan trọng để kiểm soát đường huyết.
Về việc ăn bưởi, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn, vì họ sẽ có cái nhìn tổng thể về tình trạng sức khỏe của bạn và có thể đưa ra lời khuyên chính xác. Để biết liệu bạn có thể bao gồm bưởi trong chế độ ăn của mình hay không. Bảo đảm rằng chế độ ăn của bạn cân đối với đủ chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác nhau.
Bưởi là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, nhưng cũng chứa đường tự nhiên. Do đó, khi bạn có tiểu đường thai kỳ, quan trọng là kiểm soát lượng carbohydrate bạn tiêu thụ từ mọi nguồn, bao gồm cả trái cây.

Nếu được phép ăn bưởi, thì cũng cần kiểm soát lượng ăn hạn chế việc ăn quá nhiều để tránh tăng đường huyết. Mỗi lần chỉ nên ăn từ 100 – 200gr tương đương 2 – 3 múi và không nên ăn nhiều. Và cần đo đường huyết theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo rằng mức đường huyết của bạn đang được kiểm soát.

Tóm lại, mỗi trường hợp có thể khác nhau và điều quan trọng là thảo luận với bác sĩ điều trị của bạn để đảm bảo bạn đang thực hiện những quyết định đúng đắn cho sức khỏe của mình và thai nhi.

Có thể bạn quan tâm