Làm thế nào để không quên lịch đo đường huyết?

1. 4 do khiến bạn hoặc người thân không nhớ lịch đo đường huyết: 

  1. Tuổi tác: tuổi tác là một nguyên nhân khiến trí nhớ suy giảm. Người lớn tuổi thường quên những việc phải làm trong ngày, đó là lý do mà họ cũng thường quên mất lịch đo đường huyết. 
  2. Qúa nhiều việc phải làm trong ngày: Cuộc sống càng nhiều áp lực và công việc khiến bạn trở nên bận rộn hơn. Áp lực từ công việc, gia đình và những công việc không tên sẽ khiến bạn quên mất phải làm gì. Và quên luôn cả việc phải đo đường huyết. 
  3. Không có công cụ nhắc nhở: Nhiều khi bạn đã đặt báo thức nhưng vô thức tắt đi hoặc ghi chú lại lịch đo ở đâu đó nhưng lại quên mất. Đó là lúc mà bạn cảm thấy thiếu công cụ hay trợ thủ nhắc nhở mình phải đi đo đường huyết ngay. 
  4. Không biết phải đặt lịch thế nào cho hợp lý: Lịch đo đường huyết đòi hỏi sự khoa học tùy theo tình trạng bệnh tiểu đường mà bạn đang gặp phải. Không phải lúc nào cũng mặc định phải đo 1 lần một ngày. Với người tiểu đường tuýp 2 mới mắc bệnh, số lần đo có thể ít hơn. Vì bạn không biết phải đo như thế nào, bao nhiêu lần nên nhiều khi không có một lịch đo cố định.

2. Vậy phải làm sao để luôn nhớ lịch đo đường huyết? 

Sử dụng công cụ nhắc lịch đo giải pháp tối ưu nhất hiện tại cho tình trạng này. Bạn không thể thay đổi tuổi tác, cũng không thể giảm bớt việc trong ngày. vậy, dùng công cụ nhắc điều bạn nên làm để không quên lịch đo đường huyết. 

ứng dụng FPT Medicare giúp đo đúng lịch
FPT Medicare cung cấp các tính năng giúp khách hàng luôn đo đường huyết đúng lịch

Ứng dụng FPT Medicare chính công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc đặt lịch nhắc lịch đo. Ứng dụng cũng sẽ khuyến nghị cho bạn lịch đo phù hợp với tình trạng bệnh tiểu đường hiện tại bạn đang mắc. Ví dụ: với tiểu đường tuýp 2 mới mắc đang trong thời gian ổn định liều thuốc, số lần đo tối thiểu khuyến nghị trên 1 tuần 2. Tuy nhiên, với người tiểu đường tuýp 1 đang ổn định liều thuốc, số lần đo tối thiểu khuyến nghị thể >4 lần/tuần. 

3. Kết luận: 

Việc đo đường huyết đúng lịch sẽ giúp bạn và người thân kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó đưa ra phương pháp điều trị và chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, trong cuộc sống sẽ có nhiều lý do khiến bạn và người thân dễ dàng quên mất việc này. Để không quên lịch đo đường huyết và luôn theo dõi đường huyết đúng lịch, bạn hãy sử dụng ứng dụng FPT Medicare như người trợ lý đắc lực trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.  

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách lựa chọn giày dành cho người tiểu đường
  2. Nụ Cười và Tác Động Kì Diệu Đối Với Người Mắc Bệnh Tiểu Đường
  3. Tại sao tình trạng bệnh tiểu đường của tôi không thuyên giảm? Giải Đáp và Giải Pháp
  4. Những điều “NÊN LÀM” khi người thân của bạn mắc đái tháo đường?
  5. Ý tưởng bữa sáng lành mạnh dành cho bệnh nhân tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm