Nên đo khi nào là chính xác nhất?

Bạn đọc hỏi: Nên đo khi nào là chính xác nhất?

Chuyên gia trả lời:

Đo đường huyết khi nào là chính xác thì sẽ phụ thuộc vào loại/tuýp bệnh tiểu đường mà bạn đang mắc phải và tình trạng đường huyết hiện tại của bạn có đang ổn định hay không. Theo các hiệp hội Đái tháo đường và bộ y tế có khuyến nghị, người bệnh nên kiểm tra lượng đường trong máu ở 4 thời điểm trong ngày, gồm khi mới thức dậy, trước bữa ăn, sau bữa ăn 2 tiếng và trước khi đi ngủ.
Ngoài ra, người bệnh cũng được khuyến cáo là nên đo ở các thời điềm trước và sau khi tập thể dục, khi có sự thay đổi về thuốc điều trị hoặc chế độ ăn uống và trong những trường hợp cảm thấy trong người không được khỏe cần đo ngay để có hướng xử lý kịp thời.

Để có được lịch đo phù hợp với bản thân, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc sử dụng ứng dụng FPT Medicare của chúng tôi. Lịch đo đường huyết của ứng dụng này được tham khảo từ Hiệp hội Đái tháo đường Canada và có sự cố vấn từ các bác sĩ nội tiết có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh tại các bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể an tâm về độ tin cậy cũng như sự phù hợp mà lịch đo đường huyết mà FPT Medicare mang lại.

Có thể bạn quan tâm